Lăng mộ đá đẹp nhất 2017

Damynghedothuy.com thi công thiết kế lăng mộ đá bằng đá granite hoa cuơng xanh đen khối lớn mỹ nghệ tại Ninh Bình nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp.

Lăng mộ đá đẹp nhất 2017

lăng mộ đá
Nói về lăng mộ đá thì phải nhắc đến làng đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình. Thôn Xuân Phúc ngự bên bờ sông Vân , nơi đây quần tụ hàng ngàn nghệ nhân  điêu khắc với tay nghề bậc nhất. Nghề điêu khắc đá đã như là máu là thịt,là niềm đam mê của các nghệ nhân. Chính điều ấy làm cho các tác phẩm nghệ thuật trở nên có hồn và cực kì tinh xảo.
Do nét văn hóa mỗi vùng miền , mỗi địa phương khác nhau nên các cấu trúc trên các ngôi mộ, lăng mộ , đền thờ mỗi vùng cũng khác nhau. Qua thời gian hàng trăm năm tồn tại của làng đá, với sự lão luyện của của bậc tiền bối, với niềm đam mê của các thế hệ đi sau. Sự đa dạng về kiểu cách, sự khác nhau về kích thước,hình dạng ,từ mẫu cổ kính đến hiện đại, từ mộ đá đến lăng thờ hay đền đình, tượng phật , linh vật , non bộ, cổng ngõ. Tất cả các vấn đề đó đều không làm khó được các nghệ nhân làng đá Ninh Vân nơi đây.
Lăng mộ đá đẹp

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Đỗ Thủy thuộc làng Xuân Vũ - xã Ninh Vân - huyện Hoa Lư - Ninh Bình.( tọa độ địa lý :20.212230-N, 105.946639-E ) ,
vi tri lăng mộ đá

Lăng mộ đá Ninh Bình

Cơ sở chúng tôi chuyên gia công các sản phẩm đá mỹ nghệ, đặc biệt là LĂNG MỘ ĐÁ . Với các nghệ nhân lành nghề, vốn là cơ sở đã lâu năm nghề chế tác đá , với uy tín đã khẳng định hàng chục năm. Cơ sở là một trong số tiêu biểu của làng nghề đá Ninh Vân. Để ghi nhận sự góp sức tạo nên sự phát triển và phồn thịnh của làng nghề , ông Đỗ Đình Thủy cũng đã được ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phong tặng danh hiệu " NGHỆ NHÂN THỦ CÔNG MỸ NGHỆ NINH BÌNH " . Điều này cũng khẳng định thêm uy tín của cơ sở chế tác.
Từ ngàn xưa, ông cha ta đã răn dạy con cháu:
" Uống nước nhớ nguồn " 
Và ngày nay, với Kinh tế càng ngày càng phát triển, điều kiện ngày càng tốt hơn, ấy nên những phần mộ , lăng mộ của tổ tiên cũng được khang trang hơn , bề thế hơn. Điều này phần nào đó cũng thể hiện được sự thành đạt cũng như sự thịnh vượng của con cháu đương thời.
 
lăng mộ đá Ninh Bình

Như một lăng mộ đá đẹp thì phải tỉ mỉ đến từng chi tiết của lăng mộ như : loại đá lát nền , bậc thềm đá, lan can đá , lăng thờ đá , cổng đá , cuốn thư đá , mộ đá , hoa văn điêu khắc , khuân viên lăng mộ đá , hay kể cả tường rào khuân viên.
Trong các chi tiết ấy, long đình ( lăng thờ đá ) là được chú trọng nhất trong khu lăng mộ, vì đó là vị trí thờ cúng chung chung cho toàn khu lăng mộ. Nên long đình thường được xây dựng bằng đá granite hay đá hoa cương.
Long đình có nhiều loại , từ loại long đình đá đế sập ,đến long đình đá hai mái , long đình đá ba mái.Lăng thờ cũng là chi tiết có kích thước lớn nhất và được chú trọng nhất. 
Lăng mộ đá granite

Còn nói về thể loại kiểu: Mộ tròn là kiểu mộ hấp thụ dương khí nhiều nhất , đấy là theo truyền thống của người Việt Nam ta xưa đến nay
 

Lăng mộ đá đẹp

Ngoài ra, còn hàng trăm kiểu mộ khác tuy vùng miền , tuy theo yêu cầu khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách về vật liệu , kiểu mộ..., để khách có được sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và giá cả hợp lý nhất.
Còn nói về nguyên liệu đá, có rất nhiều nguồn đá khác nhau, làm lăng mộ đá thì hẳn là đá xanh Ninh Bình được nhắc tới nhiều nhất. Vì loại đá này có rất nhiều ưu điểm mà một lăng mộ đá cần : như độ dai lớn, nên chịu được momen uốn tốt ( khi nền móng sụt ) , độ cứng cũng như độ phơi màu tốt. Đặc biệt là độ bền với thời gian là xếp vào top hàng đầu.
Nhưng những mẫu mộ cần độ sáng màu thì sẽ chon những nguyên liệu đá khác như đá Thanh Hóa , đá Non Nước...,.Những loại đá này thì chúng tôi sẽ nhập về khi khách ưng ý về mẫu đá đã chọn cho lăng mộ đá.
thiết kế lăng mộ đá
Nói chung tùy theo yêu cầu khách hàng đưa ra mà chúng tôi sẽ tư vấn chon loại nguyên liệu đá phù hợp , bên cạnh đó chúng tôi
cũng sẽ tư vấn những mẫu mộ đá đẹp cho khách ,nhằm đem lại sản phẩm ưng ý nhất đến khách hàng.


Lăng mộ đá xanh

Ninh Bình được biết đến như là vùng đất cội nguồn nghề làm đá nói chung và điêu khắc đá mỹ nghệ nói riêng. Tại Ninh Bình các sản phẩm được làm từ chất liệu đá tự nhiên tại địa phương, núi đá Ninh Binh được kiến tạo từ hàng triệu năm về trước nên độ già cao nhất cả nước khiến cho sản phẩm đá mỹ nghệ cực bền và sáng.

Lăng mộ đá hoa cương

Hơn thế nữa vì là cội nguồn nghề điêu khắc đá nên Ninh Bình có rất nhiều thợ lành nghề, Nghệ nhân điêu khắc với tay nghề lão luyện luôn thả hồn vào đá, biến nó thành một sản phẩm không chỉ mang tính tượng trưng mà còn đêm lại cái nhìn phóng khoáng, trừu tượng, chính các đặc điểm này khiến sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn chiếm được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng và lay động luôn cả những khách hàng khó tính nhất khi chọn mỹ nghệ đỗ thủy
Ngày đăng:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây